Đức Cơ: Đầu tư hơn 330 triệu đồng để phát triển các mô hình khuyến nông

Cập nhật ngày 11/06/2015

Để giúp người dân tiếp cận với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong phát triển sản xuất cũng như nhân rộng các mô hình khuyến nông có hiệu quả kinh tế cao cho người dân, góp phần nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo bền vững. Năm 2015, từ nguồn vốn sự nghiệp khuyến nông, Trạm Khuyến nông huyện Đức Cơ đã đầu tư 333 triệu đồng để triển khai thực hiện các mô hình khuyến nông trên địa bàn.

Theo đó, Trạm Khuyến nông huyện đã và đang triển khai mô hình trồng tiêu leo xoan theo ICM với kinh phí thực hiện hơn 119 triệu đồng trên diện tích 1 ha; triển khai nhân rộng mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tái canh cây cà phê, kinh phí đầu tư hơn 35 triệu đồng trên diện tích 3 ha; nhân rộng mô hình ICM trên cây cà phê với kinh phí hơn 123 triệu đồng trên diện tích 8 ha; mô hình hỗ trợ chế phẩm sinh học trên cây rau với kinh phí hơn 31 triệu đồng và tổ chức 8 lớp tập huấn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho người dân trên địa bàn với kinh phí 24 triệu đồng.
Quang Tấn
Tin tức > Tin hoạt động > Đức Cơ: Đầu tư hơn 330 triệu đồng để phát triển các mô hình khuyến nông